HJC HELMETS
Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo mũ bảo hiểm bao gồm mấy phần chính? [Giải đáp 2024]

Mũ bảo hiểm là một vật dụng không thể thiếu khi tham gia giao thông đường bộ bằng xe máy. Vậy có khi nào bạn thắc mắc thế nào là một chiếc mũ bảo hiểm an toàn và nó được tạo thành từ những bộ phận gì chưa? Sau đây HJC Helmets sẽ đưa ra cấu tạo của một chiếc mũ bảo hiểm hoàn chỉnh để bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Cấu tạo mũ bảo hiểm gồm các bộ phận chính:

  • Vỏ mũ
  • Lớp xốp
  • Lót mũ
  • Quai cài
  • Các phụ kiện đi kèm (kính chắn gió, le mũ,…).

🔵Lớp vỏ mũ của mũ bảo hiểm

 

Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo của mũ bảo hiểm

Vỏ mũ là bộ phận bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc chống các va đập từ bên ngoài. Vỏ ngoài của mũ bảo hiểm phải làm được làm từ vật liệu có độ cứng, độ bền cũng như chịu lực tốt ví dụ như  từ nhựa ABS nguyên sinh, bên cạnh đó còn có chất liệu như sợi Carbon, sợi thuỷ tinh,…. Để thuận tiện, đem lại cảm giác thoải mái khi di chuyển, tránh xảy ra tình trạng nóng bức, chảy mồ hôi thì nhà sản xuất thường sẽ thiết kế thêm các lỗ thông gió để không khí có thể lưu thông từ trong vào ngoài nón bảo hiểm.

🔵Cấu tạo mũ bảo hiểm – Lớp lót mũ

Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo của mũ bảo hiểm

Xốp mũ đóng một vai trò quan trọng nằm ở giữa lót mũ ( Vải mũ) và vỏ mũ. Nếu xảy ra va chạm khi mũ bảo hiểm chạm đất sẽ có vai trò phân tán lực đều ra xung quanh giúp giảm thiểu trấn thương, và ngoài ra nó còn có vai trò cách nhiệt giúp cho người dùng không bị khó chịu khi sử dụng. Xốp mũ là một dạng xốp chuyên dụng được nén dưới tỷ trọng nhất định. Thông thường nhà máy sẽ sử dụng xốp EPS nguyên sinh để đạt hiệu quả tối đa.

Vải mũ là lớp vải tiếp xúc trực tiếp với da đầu tạo cảm giác êm ái, thoải mái khi đội. Vải mũ thường phải thấm hút mồ hôi tốt thoáng khí. Tuỳ theo từng nhà sản xuất thì vải mũ có thể may liền hoặc có thể tháo ra để dễ dàng vệ sinh.

🔵 Các phụ kiện đi kèm

Mũ bảo hiểm gồm mấy phần chính
Hệ thống thông gió

Dây cài là một phần quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ chiếc mũ bảo hiểm nào. Nó giúp định hình, ôm chặt lấy phần đầu khi di chuyển đặc biệt khi gặp gió lớn, hay xảy ra tai nạn được thiết kế phải được thiết kế chắc chắn, khó bị bật ra khi va chạm. Quai cài còn có thể điều chỉnh các nấc để phù hợp với từng khuôn mặt.

Các phụ kiện đi kèm mũ bảo hiểm phải kể đến như le mũ để chắn bụi, một số mũ bảo hiểm sẽ được trang bị thêm kính để bảo vệ bụi bẩn, côn trùng và ánh nắng mặt trời để việc tham gia được thuận tiện hơn nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam ta.

Mũ bảo hiểm không chỉ đơn giản là một phụ kiện, mà là một phần không thể thiếu đối với sự an toàn của người tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời khác do đó chúng ta cần lựa chọn những loại mũ đầy đủ bộ phận nêu trên và đạt chứng nhận an toàn.Trên đây là mũ bảo hiểm gồm mấy bộ phận mà HJC Helmets đã đưa ra hy vọng giúp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc xin để lại ngay bên dưới hoặc nhắn tin trực tiếp trên Fanpage chính thức của HJC  hoặc gọi điện đến ☎️ Hotline 0987254899 đã được hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987254899