HJC HELMETS
Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo mũ bảo hiểm bao gồm mấy phần chính? [Giải đáp 2023]

Mũ bảo hiểm là một vật dụng không thể thiếu khi tham gia giao thông đường bộ bằng xe máy. Vậy có khi nào bạn thắc mắc thế nào là một chiếc mũ bảo hiểm an toàn và nó được tạo thành từ những bộ phận gì chưa? Sau đây HJC Helmets sẽ đưa ra cấu tạo của một chiếc mũ bảo hiểm hoàn chỉnh để bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Cấu tạo mũ bảo hiểm có thể chia thành các phần như: Shell (hay còn gọi là lớp vỏ), Lớp xốp, và các phụ kiện đi kèm (kính chắn gió, kính âm, quai cài,…).

Lớp vỏ ngoài của mũ bảo hiểm

 

Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo của mũ bảo hiểm

Thông thường vỏ ngoài của mũ bảo hiểm được làm từ nhựa ABS có độ cứng độ bền tốt, chịu lực tốt, bên cạnh đó còn có chất liệu như sợi Carbon, sợi thuỷ tinh,…. Để thuận tiện, đem lại cảm giác thoải mái khi di chuyển, tránh xảy ra tình trạng nóng bức, chảy mồ hôi thì nhà sản xuất thường sẽ thiết kế thêm các lỗ thông gió để không khí có thể lưu thông từ trong vào ngoài nón bảo hiểm.

 Cấu tạo mũ bảo hiểm – Lớp lót mũ

Tiêu chuẩn để phán định một chiếc mũ bảo hiểm tốt có thể nói đó phải là một chiếc mũ bảo hiểm mà đảm bảo các yếu tố như: tính an toàn, cảm giác thoải mái khi đội và thiết kế thời trang bắt mắt.

Cấu tạo của mũ bảo hiểm
Cấu tạo của mũ bảo hiểm

Các phụ kiện đi kèm

Tính thoáng khí của mũ bảo hiểm là rất quan trọng bởi vì với hệ thống này sẽ giúp thoát khí nóng ra ngoài và hút không khí mát vào trong lòng mũ khi đội.

Mũ bảo hiểm gồm mấy phần chính
Hệ thống thông gió

Các phụ kiện đi kèm mũ bảo hiểm không thể thiếu đó chính quai mũ có được thiết kế phải được thiết kế chắc chắn, khó bị bật ra khi va chạm. Bên cạnh đó một số mũ bảo hiểm sẽ được trang bị thêm kính để bảo vệ bụi bẩn hoặc ánh nắng mặt trời để việc tham gia được thuận tiện hơn nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam ta.

Trên đây là cấu tạo mũ bảo hiểm bao gồm mấy phần mà HJC Helmets đã đưa ra hy vọng giúp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc xin để lại ngay bên dưới hoặc nhắn tin trực tiếp trên Fanpage chính thức của HJC đã được hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987254899