HJC HELMETS
Tiêu chí chọn mũ bảo hiểm trẻ em
Tiêu chí chọn mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng – phù hợp 2023

Mũ bảo hiểm là một vật dụng quan trọng khi tham gia giao thông. Tuy nhiên mũ bảo hiểm trẻ em có cần phải lưu ý những gì. Trẻ em mỗi độ tuổi lại có loại mũ bảo hiểm phù hợp để tránh ảnh hưởng tới sự phát sự phát triển của trẻ. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé

Tại Việt Nam, mỗi năm có đến 2000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, chiếm 20% so với tổng số người chết. Phần lớn nguyên nhân tử vong đến từ việc không đội mũ bảo hiểm dẫn đến việc chấn thương vùng đầu. Do đó bố mẹ cần phải có nhận thức cao hơn trong việc đội mũ bảo hiểm không chỉ cho bản thân mà còn cho cả trẻ em.

Tiêu chí chọn mũ bảo hiểm trẻ em

Phù hợp với kích cỡ đầu của trẻ

Trẻ em dưới 3 tuổi

Đối mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi, 3 tuổi nên chọn loại mũ khoảng 100g xốp nhẹ để hạn chế va đập và hình thành thói quen đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông. Do cột sống của các bé ở độ tuổi này còn khá yếu nên việc chọn những chiếc mũ nặng hơn sẽ khiến các bé bị khó chịu và khiến trẻ dễ bị tình trạng gù lưng.

Trẻ em từ 3-5 tuổi

Ở độ tuổi này cột sống của trẻ đã cứng cáp hơn phụ huynh có thể lựa chọn size mũ từ 100-250g tuỳ theo kích thước đầu và cơ thể của các bé.

Trẻ em từ 6 tuổi

Theo pháp luật quy định thì đây cũng là độ tuổi bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm có hình phạt từ 100.000 – 200.000 vnd. Bạn nên lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm trẻ con có trọng lượng từ 250-500g

Cách đo size mũ bảo hiểm trẻ em

Bảng size mũ bảo hiểm trẻ em : size S từ 51-52 cm, size M từ 53-54 cm, size L từ 55-56 cm.

Bên cạnh đó cần lựa chọn mũ bảo hiểm vừa kích thước đầu của trẻ em. Các phụ huynh nên kiểm tra đội thử trực tiếp cho con xem lót mũ có ôm sát lấy đầu con hay không, có lỏng quá hay trật quá không, khi ngửa về sau có dễ dàng bị lật ngửa không. Trẻ em thì lớn lên từng ngày, kích cỡ đầu cũng tăng lên theo đó nên các bậc phụ huynh nên kiểm tra thay đổi size mũ cho bé 6 tháng 1 lần.

Chất liệu và cấu trúc của mũ bảo hiểm trẻ em

Mũ bảo hiểm cho trẻ em nên được làm từ chất liệu bền, chịu được va đập và chịu lực tốt như vỏ mũ từ nhựa ABS, lót mũ từ EPS, dây quai được làm từ chất liệu nylon chắc chắn… Ngoài ra, cấu trúc của mũ cũng rất quan trọng, phải có khả năng giảm thiểu va chạm.

Thiết kế

Thiết kế của mũ bảo hiểm cho trẻ em cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp với sở thích của trẻ, để trẻ có thể thích và muốn đội mũ khi tham gia các hoạt động. Ngày nay các nhà máy, cơ sở sản xuất đang ngày một chú tâm đến các sản phẩm mũ bảo hiểm cho bé với nhiều màu sắc, kiểu dáng dễ thương ngộ nghĩnh vừa giúp an toàn giao thông vừa đảm bảo sở thích cá nhân cho các bé.

Thương hiệu nón bảo hiểm trẻ em

Lựa chọn các thương hiệu tên tuổi, có chất lượng cao sẽ giúp bố mẹ yên tâm hơn khi sử dụng cho bé so với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường ngày nay. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc đến các thương hiệu như HJC, Honda, Andes,…

Một số kiểu dáng mũ bảo hiểm em bé tham khảo

Một số mẫu mũ bảo hiểm trẻ em tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987254899