HJC HELMETS
cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake
Hướng dẫn A-Z cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake

Hướng dẫn A-Z cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake

Thị trường mũ bảo hiểm ngày càng sôi động, nhiều sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mũ. Tuy nhiên, vì vấn đề lợi nhuận nhiều đối tượng đã làm giả làm nhái các mũ bảo hiểm  từ các thương hiệu lớn trong đó có HJC giống đến 70-80% điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy làm sao để có thể phân biệt mũ bảo hiểm thật  HJC VO 20 thật và giả hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake
Cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake

🔴 Phân biệt mũ bảo hiểm thật và fake qua mắt thường

Bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được đâu là hàng giả đâu là hàng thật. Tuy nhiên bạn có thể kiểm tra các chi tiết sau đây. Đầu tiên phải kể đến đó chính là tên thương hiệu có dễ bị bong tróc hay màu nhạt dễ bay không.

Một chiếc mũ đạt chuẩn thông thường sẽ có team CR thể hiện mũ đó đạt tiêu chuẩn nào. Có các loại tiêu chuẩn Quatest, ECE, DOT, KC,… đáp ứng được các quy chuẩn an toàn về cấu tạo, về kỹ thuật, về khả năng chịu được va đập,… còn mũ kém chất lượng thì thường không có hoặc có thì tự in rất sơ sài, dễ bong tróc, hoặc bị nhoè. Vỏ mũ thông thường được làm được nhựa ABS có độ cứng và chịu va đập tốt.

Nhận biết cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và Fake
Nhận biết cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và Fake

Cấu tạo đầy đủ của mũ bảo hiểm bao gồm mỏ vũ, lót mũ, lớp vải và quai mũ. Nhưng mà để mà tiết kiệm chi phí nhiều nhà sản xuất sẽ không có lớp lót mũ, hoặc là vỏ ngoài làm mỏng không đảm bảo an toàn. Do đó khối lượng sẽ nhẹ hơn so với trọng lượng thông thường là 500-700gram. 

Trên mũ bảo hiểm thật phải có tem của nhà sản xuất ghi rõ các thông tin của mũ như trọng lượng, nhà sản xuất, kích cỡ…

🔴 Nhận biết mũ bảo hiểm giả và thật bằng cách đội trực tiếp

Bạn có thể kiểm tra mũ bảo hiểm giả và thật bằng cách đến trực tiếp cửa hàng và đội thử trực tiếp. Mũ bảo hiểm được làm từ nhựa EPS nguyên sinh sẽ tạo cảm giác êm ái cho người sử dụng khi ấn vào chỉ lún nhẹ. Khi đội mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ cảm thấy nhẹ và cứng do lớp lót mũ. Đối với mũ bảo hiểm thật, chất lượng thông thường sẽ có lớp vỏ dày lớp sơn nhẵn, khó bong tróc.

Cách nhận biết mũ bảo hiểm HJC VO 20 chính hãng và giả
Cách nhận biết mũ bảo hiểm HJC VO 20 chính hãng và giả

Kiểm tra quai mũ có chắc chắn không, nút cài có dễ bị tuột ra hay không. Nếu quai mũ dày dặn, khoá cài chắc chắn thì đây là mũ bảo hiểm chất lượng. 

🔴 So sánh mũ bảo hiểm HJC VO 20 chính hãng và giả

Tiêu chí

Mũ bảo hiểm HJC VO 20 chính hãng

Mũ bảo hiểm HJC VO 20 Fake

Logo tem đạt chuẩn các loại tiêu chuẩn Quatest, ECE, DOT, KC với in đầy đủ thông tin công ty có độ bóng và khó mờ Không có tem hoặc có tem nhưng rất sơ sài, dễ bay màu
Trọng lượng Mũ bảo hiểm VO-20 chính hãng có trọng lượng 700g Mũ bảo hiểm VO-20 fake có trọng lượng nhẹ 
Vỏ mũ Thường được làm bằng nhựa ABS cứng cáp, chịu va đập độ dày vỏ mũ lên đến 4mm  Võ mũ thường được làm bằng nhựa tái chế, mỏng, giòn và dễ vỡ
Dây quai  Dây quai được làm từ POM khoá cài chắc chắn Dây quai lỏng lẻo dễ đứt quai cài dễ bị bật ra
Kính mũ Được làm từ PC trong suốt phủ hard coating, chống UV, chống đạn chì súng hơi Kính mũ bảo hiểm fake thường mờ và giòn, các khớp mũ khá lỏng lẻo
Lỗ thông gió Lỗ thông gió phía trước giúp cho người sử dụng không bị nóng Không có lỗ thông gió hoặc có nhưng không khí không thể lọt vào trong được
Giá bán Bán đúng giá đã niêm yết trên website Có mức giá thấp hơn hẳn

Nếu bạn đang lo lắng mua phải hàng giả hàng nhái không đảm bảo an toàn giao thông thì hoàn toàn có thể lựa chọn mua các sản phẩm mũ bảo hiểm HJC chính hãng tại Website hoặc cái đại lý uỷ quyền của HJC nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987254899